Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

TẠI SAO BẠN ĐANG LÃNG PHÍ CUỘC ĐỜI MÌNH?


TẠI SAO BẠN ĐANG LÃNG PHÍ CUỘC ĐỜI MÌNH?Mỗi người sinh ra chỉ có một cuộc đời những có lẽ 80% con người chết đi mà không biết cuộc đời mình dành để làm gì? Bạn sinh ra – lớn lên – học hành – lập gia đình – kiếm tiền – già – chết. Ông bà, bố mẹ bạn cũng vậy.  Bạn đã bao nhiêu tuổi rồi? Bạn có đang thực sự sống cuộc đời có ý nghĩa ? Hay để đến khi không còn tồn tại trên cõi đời này nữa bạn vẫn còn hoang mang không hiểu vì sao những năm tháng trôi qua thật lãng phí.


sách kinh doanhNgày nay có quá nhiều bạn trẻ sống một cách hời hợt, học một cách hời hợt, làm việc một cách hời hợt, cả cuộc đời không tạo ra được một giá trị gì. Tại sao lại như vậy? Có rất nhiều nguyên nhân từ môi trường gia đình, môi trường học đường, môi trường xã hộ, môi trường văn hóa…Tuy nhiên nguyên nhân chính là do BẠN ĐÃ KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC MỤC TIÊU MÀ CẢ CUỘC ĐỜI BẠN THEO ĐUỔI.

Bạn hãy tưởng tượng cả cuộc đời bạn là một cuộc hành trình điểm đầu là khi bạn sinh ra và điểm kết thúc là khi bạn chết đi. Vậy khi bạn chết đi bạn để lại những gì? Tiền bạc? tình yêu thương? Danh tiếng? hay những đứa con của bạn?...Điều bạn để lại sẽ quyết định hành trình cả cuộc đời bạn vì khi bạn chết đi bạn sẽ không mang theo được bất cứ điều gì. Bạn có nhận thấy không khi bạn đi lênh đênh trên biển mà không biết sẽ đi về đâu thì liệu bạn có đến được nơi mà bạn mong muốn?

Nếu bạn không có mục tiêu là phải đỗ đại học thì liệu bạn có dành thời gian, sức lực, những đêm khuya học bài, vượt qua những khó khăn…để đạt được mục tiêu đỗ đại học. Vậy mà mục tiêu cả cuộc đời của bạn quan trọng hơn nhiều bạn lại không xác định cho mình. Nếu bạn không biết bạn đang đi về đâu thì liệu trong cuộc sống hiện tại bạn có động lực, niềm tin để đi tiếp? Tôi tin rằng bạn sẽ để cho dòng đời đưa bạn đi đâu thì bạn sẽ đến đó. Và bạn sẽ kết thúc cuộc đời mình trong sự lãng phí và vô nghĩa.

BẠN HÃY HỎI BẤT CỨ NGƯỜI THÀNH CÔNG NÀO BẠN SẼ LUÔN LUÔN THẤY HỌ CÓ MỘT MỤC TIÊU RÕ RÀNG ĐỂ THỰC HIỆN TRONG ĐỜI. Những người thành công là những người có tư duy cực kỳ tích cực. Họ không để những ảnh hưởng tiêu cực xung quanh ảnh hưởng đến tư duy và suy nghĩ của họ. Một trong những lý do những người thành công làm được điều này là vì HỌ CÓ MỤC TIÊU RÕ RÀNG. Mục tiêu sẽ là la bàn để họ gạt bỏ những nỗi sợ hãi, những gian truân, khó khăn…để đạt được mục tiêu, mục đích của mình. Trong cuộc đời có nhiều ngã rẽ mà bạn phải lựa chọn, lựa chọn đúng cuộc đời bạn sẽ đổi khác. Mục tiêu sẽ luôn luôn là điểm để bạn điều chỉnh và ra những quyết định chính xác cho mình.


Khi bạn có mục tiêu trong cuộc đời, bạn sẽ có đầy niềm tin và động lực cũng như năng lượng để đạt được mục tiêu đó. Bạn sẽ có sự tập trung cao độ, bạn sẽ bổ xung mọi nguồn tri thức, tận dụng mọi nguồn lực, bạn sẽ tận dung từng giây phút trong cuộc sống của mình… để đạt được mục tiêu đó. Mục tiêu sẽ luôn ở bên bạn trong từng giây phút của cuộc sống và bạn và mục tiêu là một. Tôi tin rằng những người có mục tiêu như vậy cho dù là mục tiêu gì thì họ cũng sẽ đạt được. Nếu có thời gian các bạn lên tìm đọc 1 số sách kinh doanh hay và 1 số sách marketing rất hay tại đây nhé

Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức doanh nghiệp, mỗi đất nước nếu có những mục tiêu rõ ràng để thực hiện thì cá nhân đó, tổ chức đó, đất nước đó sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Mặc dù còn nhiều yếu tố quyết định sự thành công nhưng XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU RÕ RÀNG là một trong những điều cốt yếu nhất cần phải có.


Vậy bạn hãy tự nhìn lại mình nhé! Bạn đã có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình chưa? Nếu bạn chưa có thì bạn đang sống hời hợt, học tập hời hợt, làm việc hời hợt và chắc chắn sẽ chết đi trong sự lãng phí. 

Bạn hãy tìm một nơi yên tình, suy nghĩ thật nhiều, suy nghĩ thật sâu tìm xem điểm mạnh của bạn, kỹ năng của bạn, tố chất của bạn…và dựa trên nội lực đó để tìm ra mục tiêu và sứ mệnh cuộc đời mình. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn thay đổi khi có được MỤC TIÊU RÕ RÀNG TRONG CẢ CUỘC ĐỜI MÌNH!


Nếu bạn có thời gian bạn ghé thăm trang http://sachkinhte.com.vn/ chúng tôi giới thiệu những trích đoạn sách hay nhất về thành công – khởi nghiệp và làm giàu của những nhân vật thành công nhất thế giới, giúp bạn định ra mục tiêu của cả cuộc đời bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét